Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Những lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước với kiều bào Việt Nam tại Áo - Báo Tây Ninh Online

Thứ hai - 24/07/2023 12:28
Giữ gìn tiếng Việt, truyền thống văn hoá Việt Nam Chiều 23/7 (giờ địa phương), tại thành phố Vienna, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng Đoàn Cấp...

Giữ gìn tiếng Việt, truyền thống văn hoá Việt Nam

Chiều 23/7 (giờ địa phương), tại thành phố Vienna, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã gặp mặt với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo, đại diện Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu.

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động gặp mặt đông đảo bà con kiều bào, trong không khí đầm ấm, thắm tình đồng bào.

Chủ tịch nước cho biết Bộ Chính trị đã có Kết luận số 12 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới với nhiều nội dung sâu sắc và khẳng định, người Việt Nam tại nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Điều đó cũng thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài toàn diện và mạnh mẽ hơn; đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của đồng bào ta ở nước ngoài.Những lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước với kiều bào Việt Nam tại Áo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Những thành tựu trong xây dựng, phát triển đất nước những năm qua, có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Áo.

Chủ tịch nước trân trọng trước tình cảm, sự đóng góp tích cực của bà con thời gian qua đối với hoạt động hướng về quê hương.

Chủ tịch nước đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu với việc tổ chức được nhiều hội đoàn theo mô hình khu vực như Liên hiệp Hội người Việt, Liên hiệp Hội thanh niên sinh viên, Liên hiệp Hội doanh nhân và sắp tới sẽ có đại hội thành lập Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam toàn châu Âu.

Cộng đồng người Việt Nam tại Áo, tuy không lớn với khoảng 6.000 người, nhưng luôn nỗ lực phát huy truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau để hội nhập vào đời sống kinh tế - xã hội sở tại, được chính quyền sở tại đánh giá cao.

Nhân dịp này Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước châu Âu tiếp tục quan tâm, gắn kết với kiều bào; giúp đỡ xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương, đất nước.

Kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của bà con để có những đề xuất, giải pháp với lãnh đạo trong nước.

Nhắn nhủ kiều bào tại Áo và châu Âu, Chủ tịch nước mong muốn bà con cần tuân thủ pháp luật, hòa nhập với sở tại, chăm chỉ làm việc, lao động nâng cao đời sống kinh tế, ngày càng có vai trò, vị trí cao trong xã hội.

Đi liền với đó là nỗ lực gìn giữ, tôn vinh Tiếng Việt, truyền thống văn hóa Việt Nam; đoàn kết, đồng sức đồng lòng chung tay xây dựng cộng đồng lớn mạnh và phát triển.

Chủ tịch nước cũng đề nghị kiều bào quan tâm hơn đến việc phát triển thế hệ trẻ kế cận, phát huy trí tuệ tập thể, có nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng cộng đồng ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Nỗ lực đưa cuốn sách viết về Việt Nam vào hệ thống thư viện tại Áo

Trước đó, phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện kiều bào bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, có được vị thế, uy tín quốc tế ngày càng cao, bà con kiều bào đều khẳng định luôn hướng về quê hương, đất nước và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.

Với mong muốn tăng cường giao lưu văn hóa, quảng bá ngôn ngữ đất nước con người Việt Nam tại Áo, đại diện Hội Phụ nữ người Việt Nam tại Áo cho biết đang thực hiện kế hoạch đưa các cuốn sách viết về Việt Nam vào hệ thống thư viện tại Áo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đại diện cộng đồng Việt Nam tại Áo và châu Âu (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Kiều bào cũng đề nghị Nhà nước hỗ trợ tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa, lịch sử con người Việt Nam tại nước ngoài, đặc biệt là việc ủng hộ việc tổ chức Dự án Ngày Lễ Quốc tổ toàn cầu.

Qua đó giáo dục thế hệ trẻ người Việt Nam hiểu và gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa cội nguồn của dân tộc, tổ chức các hoạt động giao lưu giữa thế hệ trẻ trong nước và thế hệ trẻ người Việt Nam tại nước ngoài.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và tham quan Bảo tàng Lịch sử nghệ thuật Vienna, Áo. Đây là Bảo tàng được xây dựng và khánh thành từ cuối thế kỷ XIX, sở hữu nhiều bộ sưu tập quý có ý nghĩa quan trọng về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của châu Âu và thế giới; đặc biệt là những kiệt tác của các hoạ sĩ châu Âu tài năng thế kỷ XVIII. Hàng năm, Bảo tàng đón hàng triệu khách đến tham quan và đã xây dựng các bộ sưu tập trực tuyến và triển khai các chương trình tham quan 3D trên nền tảng số.

Nguồn TTXVN

Nguồn tin: baotayninh.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp