Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua - Báo Tây Ninh Online

Thứ ba - 25/07/2023 04:29
Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu...

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh tổ chức nhiều phong trào thi đua chuyên đề trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó, xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu như Ban Tuyên giao Tỉnh uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phát hiện, tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong xã hội; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý thuộc Công an tỉnh đẩy mạnh thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống ma tuý; phá nhiều chuyên án bắt số lượng ma tuý lớn, được Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen…

Đặc biệt phong trào thi đua “30 ngày nhập dữ liệu lên phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh” đã mang lại hiệu kết quả khích lệ, 100% dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức được nhập liệu lên phần mềm quản lý của tỉnh, đồng bộ với phần mềm của Trung ương; Tây Ninh là một trong năm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành việc nhập liệu bảo đảm các trường thông tin theo quy định.

Thời gian qua, các phong trào thi đua yêu nước đã phát huy hiệu quả tích cực trong phát triển kinh tế của tỉnh. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP - theo giá so sánh 2010) ước thực hiện 26.898 tỷ đồng, tăng 4,07% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu đạt 2.708 triệu USD, đạt 38,8% so với kế hoạch. Kim ngạch nhập khẩu đạt 2.533 triệu USD, đạt 41,2% so với kế hoạch. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.450 tỷ đồng, tăng 71,5% so cùng kỳ với 3,5 triệu lượt khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, tăng 14% so cùng kỳ.

Với những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 1.936 bằng khen; khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được là 147 bằng khen; khen thưởng một mặt, chuyên đề là 1.789 bằng khen; công nhận 430 danh hiệu thi đua. UBND tỉnh trình Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể; trình Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 1 cá nhân.

Tại hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Nguyễn Thị Hiếu- nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường  có thành tích xuất trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 39 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua: 30 ngày nhập dữ liệu lên phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh; Hội thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; Cuộc thi viết tìm hiểu Luật Thi đua khen thưởng số 06/2022/QH15 trên địa bàn Tây Ninh và tổ chức các hoạt động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 - 11.6.2023).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh, đối với công tác thi đua khen thưởng, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp cần tập trung cho việc phát hiện những nhân tố tích cực; kịp thời sử dụng nhiều hơn hình thức khen thưởng đột xuất cho những cá nhân trực tiếp lao động sản xuất, học tập, công tác chiến đấu để kịp thời động viên; cần quan tâm chất lượng phong trào thi đua, cần có những tiêu chí định lượng rõ ràng để đánh giá tổng kết; tổ chức phong trào thi đua phải đeo bám kết quả, có đánh giá sơ kết, tổng kết để nhìn nhận những mặt được và chưa được của phong trào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua khen thưởng.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Nguyễn Thị Hiếu- nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất Hội đồng - Thi đua khen thưởng nghiên cứu lập đường dây nóng để người dân tham gia cung cấp thông tin về những tấm gương người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực, mọi ngóc ngách của đời sống xã hội; không nên theo lối mòn từ cơ sở đi lên. Từ đó giúp lan toả lớn hơn về phong trào thi đua yêu nước.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các tập thể cá nhân được biểu dương, khen thưởng, mong rằng các tập thể cá nhân luôn là những bông hoa đẹp, luôn toả sáng trong các phong trào thi đua yêu nước.

Nhi Trần

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp