Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Công an Tây Ninh: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Báo Tây Ninh Online

Thứ tư - 12/07/2023 23:35
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ban An ninh Tây Ninh (nay là Công an tỉnh Tây Ninh) xây dựng nhiều căn...

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ban An ninh Tây Ninh (nay là Công an tỉnh Tây Ninh) xây dựng nhiều căn cứ trên địa bàn tỉnh, trong đó có căn cứ rừng Bàu Rong. Vào ngày 26.6.1968, quân xâm lược Mỹ đã thực hiện chiến dịch đánh bom tàn phá vào vùng căn cứ cách mạng, làm 10 đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, Ban An ninh tỉnh Tây Ninh và huyện Bến Cầu hy sinh. 

Tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ, năm 1995, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập lực lượng CAND, cán bộ chiến sĩ Công an Tây Ninh đã dựng đài tưởng niệm, khắc lên bia đá tên tuổi của 10 liệt sĩ hy sinh vào ngày 26.6.1968 tại đây. Đến năm 2003 tiến hành xây dựng nhà bia tưởng niệm, khắc tên 507 liệt sĩ Công an Tây Ninh, những người con thân yêu của Tổ quốc đến từ mọi miền đất nước đã chiến đấu, hy sinh trên mảnh đất Tây Ninh.

Căn cứ Bàu Rong của Ban An ninh Tây Ninh cũng được UBND tỉnh Tây Ninh công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh vào ngày 5.1.2004.

Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ tưởng nhớ đến các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ của lực lượng Công an nhân dân hôm nay tự hào và tiếp bước cha anh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Phạm Công

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp