Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Xuất quân Học kỳ quân đội tỉnh Tây Ninh năm 2023 - Báo Tây Ninh Online

Thứ tư - 12/07/2023 03:34
Các chiến sĩ nhí chào tạm biệt gia đình. Trong đợt này có 50 “chiến sĩ nhí” đăng ký tham gia. Đây là đợt huấn luyện miễn phí dành cho trẻ em có hoàn...

Các chiến sĩ nhí chào tạm biệt gia đình.

Trong đợt này có 50 “chiến sĩ nhí” đăng ký tham gia. Đây là đợt huấn luyện miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Khoá học diễn ra trong 5 ngày gồm các hoạt động huấn luyện trong môi trường quân đội: sắp xếp nội vụ; tập lễ nhập ngũ; tập huấn điều lệnh đội ngũ tay không; học tháo lắp súng tiểu liên AK; hướng dẫn các động tác khởi động chung trong hoạt động thể thao, tập thể dục buổi sáng; nghe giới thiệu truyền thống Trung đoàn 174 anh hùng; học các kỹ năng trại dã ngoại, phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu; làm hộp thư tiểu đội; các tư thế vận động chiến trường.

Đây là năm thứ 11 Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình, tạo điều kiện cho các “chiến sĩ nhí” trải nghiệm cuộc sống của một quân nhân, rèn tính tự lập, kỷ luật, đoàn kết, có phương pháp học tập hiệu quả, bổ ích. Đây còn là mô hình giáo dục nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, lấy môi trường quân đội để huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chính bản thân, gia đình, xã hội.

Ngọc Bích

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp