Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Hoạt động chốt lời đưa giá dầu thế giới đi xuống - Báo Tây Ninh Online

Thứ tư - 02/08/2023 07:00
Một trạm xăng ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2023 giảm 52 xu Mỹ, hay...

Một trạm xăng ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2023 giảm 52 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 84,91 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 43 xu Mỹ, hay 0,5%, xuống 81,37 USD/thùng.

Ông Dennis Kissler, Phó chủ tịch phụ trách mảng giao dịch của BOK Financial, nhận định giá dầu thô đang bước vào giai đoạn điều chỉnh trước sự mạnh lên của chỉ số USD và sau một thời gian chứng kiến hoạt động mua vào mạnh mẽ.

Chỉ số USD đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng 0,4%, khiến cho dầu vốn được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, giá dầu có thể được hưởng lợi từ số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ ngày 1/8 cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm khoảng 15,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/7, cao hơn nhiều so với mức giảm dự đoán 1,37 triệu thùng của giới phân tích.

Ngoài ra, tại cuộc họp ngày 4/8 tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, Saudi Arabia được dự đoán sẽ kéo dài kế hoạch cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày đến hết tháng Chín, từ đó càng thắt chặt hơn nguồn cung dầu.

Kết quả khảo sát mới đây của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã giảm xuống trong tháng Bảy sau khi Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm thêm sản lượng theo thỏa thuận mới nhất của OPEC+, và nguồn cung từ Nigeria bị hạn chế.

Nguồn TTXVN (Theo Reuters)

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp