Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Hàng hóa là điều kiện quyết định - Báo Tây Ninh Online

Thứ ba - 01/08/2023 00:58
Ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Phó Trưởng  Ban chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh...

Ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Phó Trưởng  Ban chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo; ông Dương Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tuyên truyền cho các doanh nghiệp tìm hiểu đăng ký thương hiệu, hàng hóa, ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đấu tranh chống hàng gian, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; tuyên truyền việc tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, các sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp tổ chức 6 cuộc kiểm tra tại 106 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở sản xuất, chợ đầu mối nông sản, cửa hàng tiện lợi. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần răn đe, chấn chỉnh những vi phạm và tuyên truyền để chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. 

Thời gian qua, hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp qua việc kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được các sở, ngành quan tâm thực hiện. Cụ thể như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ các doanh nghiệp và người sản xuất đăng ký cấp mã số vùng trồng cho nông sản xuất khẩu và thực hiện phần mềm truy xuất nguồn gốc KIPUS.

Bên cạnh đó, Sở Công thương tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện công tác bình ổn thị trường một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gồm 8 mặt hàng thiết yếu gồm: gạo; đường; dầu ăn; thịt gà; thịt heo; trứng gà; rau, củ, quả; nước chấm….có 13 doanh nghiệp tham gia và thực hiện đúng kế hoạch được phê duyệt như hàng hóa bảo đảm chất lượng, niêm yết và bán theo giá niêm yết, giá bán giảm từ 5% đến 10% so với giá thị trường.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo tham dự cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Siêu thị Co.opMart Tây Ninh, Co.opMart Tân Châu, Co.opMart Gò Dầu, Co.opMart Châu Thành, Co.opMart Dương Minh Châu và Co.opMart Tân Biên đã thực hiện 24 chuyến bán hàng lưu động đưa hàng Việt về nông thôn, vùng biên giới, các khu cụm công nghiệp. Ngoài ra, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu-Thương mại-Công nghệ-Dịch vụ Hùng Duy đã thực hiện các chuyến bán hàng đến vùng sâu, vùng xa, bình quân 26 chuyến/ngày.

Theo Ban chỉ đạo, trong quá trình triển khai thực hiện, Cuộc vận động chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng trong tỉnh, hàng Việt Nam chất lượng cao và nhất là các mặt hàng sản xuất trong tỉnh còn hạn chế về mẫu mã, chủng loại, giá thành còn cao, chưa đến được với người tiêu dùng tại các vùng nông thôn, biên giới.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Phó Trưởng  Ban chỉ đạo nhấn mạnh, muốn thực hiện hiệu quả Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thì phải xem hàng hóa là điều kiện quyết định, hàng hóa đó phải chất lượng, đa dạng, phong phú, giá cả phải hợp lý, cạnh tranh.

Vì vậy, trong 6 tháng cuối năm ông Dương Văn Thắng đề nghị các sở, ban, ngành phải có kế hoạch, giải pháp đồng bộ để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất và hướng đến sản xuất tốt, tạo ra nhiều hàng hóa chất lượng, góp phần tạo ra nhiều hơn sản phẩm OCOP nhiều sao. Trong đó, có nhiều vấn đề hỗ trợ doanh nghiệp như: thành lập các sàn thương mại điện tử, sàn nông sàn; hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký thương hiệu sản phẩm; xúc tiến thương mại, đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng; xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhi Trần

Nguồn tin: baotayninh.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp