Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn chính sách - Báo Tây Ninh Online

Thứ năm - 17/08/2023 05:51
Từ vốn vay NHCSXH gia đình ông Đáng đã có vốn để mở rộng sản xuất. Thông qua nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hội viên đã mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách...

Từ vốn vay NHCSXH gia đình ông Đáng đã có vốn để mở rộng sản xuất.

Thông qua nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hội viên đã mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách làm; chuyển đổi sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao; trồng cây ăn quả; đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản... Ông Đỗ Văn Đáng, ngụ ấp B4 phát triển kinh tế bằng nghề nuôi thuỷ sản, tuy nhiên do thiếu vốn nên thông qua Hội Nông dân xã, gia đình ông vay 70 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, ông Đáng đầu tư nuôi 10.000 con ba ba thương phẩm. Đến nay, mô hình đem lại hiệu quả kinh tế ổn định, ước lợi nhuận sau khi trừ chi phí còn lãi khoảng 200 triệu đồng/lứa.

Bà Nguyễn Thị Bích, ngụ ấp B4 là hộ nghèo của địa phương. Gia đình bà được UBND xã Phước Minh xây tặng nhà đại đoàn kết và được NHCSXH huyện cho vay 30 triệu đồng. Từ số vốn này và vốn tích luỹ của gia đình, vợ chồng bà Bích chăn nuôi bò sinh sản, nuôi ba ba thương phẩm. Vừa cần cù, chăm chỉ lao động, vừa tiết kiệm, đến nay gia đình bà Bích đã thoát nghèo bền vững, kinh tế dần ổn định.

Bà Bích chia sẻ: "Trước đây gia đình tôi không có vốn nên không biết làm gì để phát triển kinh tế, thoát nghèo. Nhưng nhờ Đảng, Nhà nước quan tâm và nguồn vốn vay của NHCSXH mà chúng tôi đã có vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Điều vui nhất là gia đình tôi đã thoát nghèo và vốn vay NHCSXH đã trả gần xong".

Vốn vay NHCSXH đã giúp gia đình bà Bích thoát nghèo bền vững.

Theo Hội Nông dân xã Phước Minh, hiện nay, tổng dư nợ trên địa bàn xã hơn 4,1 tỷ đồng. Hầu hết hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, nhiều mô hình chăn nuôi, sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình nuôi ba ba thương phẩm, nuôi cá lóc, kinh doanh dịch vụ xây dựng, kinh doanh dịch vụ sửa xe… Nhờ đó, đời sống kinh tế của hội viên từng bước được nâng lên.

Ông Nguyễn Trọng Khiêm- Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Minh cho biết, cùng với ý chí, nghị lực vươn lên của các gia đình thì nguồn vốn tín dụng chính sách dành cho hộ nghèo, cận nghèo sẽ là động lực to lớn giúp người dân xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phối hợp với NHCSXH huyện Dương Minh Châu kịp thời xem xét giải ngân vốn vay ưu đãi, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Vũ Nguyệt

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp