Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Tân Châu: ĐVTN tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình nuôi ba ba thương phẩm - Báo Tây Ninh Online

Chủ nhật - 06/08/2023 19:13
Đoàn viên thanh niên xem ba ba con chuẩn bị thả nuôi. Các đoàn viên được Huyện đoàn hướng dẫn đến tham quan mô hình nuôi ba ba của thanh niên Nguyễn Văn...

Đoàn viên thanh niên xem ba ba con chuẩn bị thả nuôi.

Các đoàn viên được Huyện đoàn hướng dẫn đến tham quan mô hình nuôi ba ba của thanh niên Nguyễn Văn Năm, ngụ ấp Cây Khế, xã Tân Hoà.

Tổ hợp tác nuôi ba ba tại ấp Cây Khế được thành lập từ năm 2017, ban đầu chỉ có 7 thành viên, đến nay tổ đã có 13 thành viên. Thanh niên Nguyễn Văn Năm là một trong những người được vay vốn khởi nghiệp của Tỉnh đoàn Tây Ninh và là người nuôi thành công nhất của tổ.

Anh Năm cho biết: “Lúc mới nuôi chỉ có 3 ao, đến nay đã có trên 40 ao nuôi, kỹ thuật chăm sóc đơn giản, hiệu quả kinh tế cao. Hằng năm gia đình thu nhập trên 200 triệu đồng”.

Tại buổi tham quan, đoàn viên thanh niên được Nguyễn Văn Năm chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc và nhân giống ba ba; quy trình chăm sóc trong các giai đoạn phát triển của ba ba, nguồn thức ăn và cách phòng dịch bệnh… Đồng thời được trải nghiệm thực tế tại các cao nuôi ba ba của gia đình anh Năm. 

Huyện đoàn mong muốn qua buổi tham quan, giúp đoàn viên thanh niên câu lạc bộ khởi nghiệp, các cán bộ Đoàn học hỏi kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp và phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế của các bạn ĐVTN.

Chí Thành

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp