Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hoà X - Báo Tây Ninh Online

Chủ nhật - 06/08/2023 22:13
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong tặng hoa chúc mừng Đại giới đàn Tâm Hoà X. Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa- nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong tặng hoa chúc mừng Đại giới đàn Tâm Hoà X.

Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa- nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; bà Nguyễn Thị Minh- nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; ông Võ Đức Trong- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hoà thượng Thích Trí Quảng- Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hoà thượng Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, Hoà thượng Thích Huệ Tâm- Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phát biểu: “Trong phạm vi trách nhiệm của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo là làm sao để có người kế thừa mạng mạch Phật pháp, làm cho Phật pháp tồn tại lâu dài ở thế gian, tốt đời đẹp đạo.

Vì thế, công tác khai đàn truyền giới là một trong những trách nhiệm hàng đầu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh nói riêng, cũng là trách nhiệm cơ bản và thiết yếu nhất của những người đệ tử Phật”.

Đại giới đàn Tâm Hoà X được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức 3 năm một lần, để truyền trao giới pháp, đáp ứng nguyện vọng thọ giới của các giới tử trong và ngoài tỉnh tu học, hành đạo, trang nghiêm tự thân, góp phần trang nghiêm Giáo hội. Đại giới đàn Tâm Hoà X diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 5.8 đến ngày 8.8 (nhằm ngày 19.6 đến ngày 22.6 âm lịch). Đại giới đàn Tâm Hoà X có 232 giới tử đăng ký thọ giới. Việc truyền giới cho chư tăng được tổ chức tại chùa Linh Sơn Phước Trung và truyền giới cho giới tử ni tại chùa Long Châu Phước Trung.

Hoà thượng Thích Trí Quảng- Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi lời chúc đến Đại giới đàn Tâm Hoà X: “Tôi cầu mong tất cả các giáo sư, các giới tử hôm nay tâm luôn khắc ngưỡng, tâm luôn luôn thanh tịnh, hướng về đức Tỳ Lô Giá Na, cầu sự gia vị của các ngài, chúng ta thay mặt chư Phật truyền trao chánh pháp cho thế hệ sau. Cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho chư tôn đức, tăng ni, cũng như tất cả các giới  tử được thanh tịnh, đắc giới”. 

Ngọc Diêu

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp