Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Giám sát việc ban hành các quyết định hành chính dẫn đến khiếu nại của công dân liên quan đến lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Tân Châu - Báo Tây Ninh Online

Thứ năm - 17/08/2023 13:06
Ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Tân Châu có...

Ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Tân Châu có ông Nguyễn Văn Cường- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Hồng Sang- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Theo UBND huyện Tân Châu, thời gian qua, công tác giải quyết khiếu nại nói chung, công tác giải quyết các khiếu nại có liên quan đến đất đai, nhất là các quyết định hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện uỷ, sở, ngành tỉnh. Các cơ quan chuyên môn của huyện chủ động thực hiện công tác tuyên truyền, triển khai các quy định của Luật Tiếp công dân; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

Đối với các vụ việc khiếu nại quyết định hành chính, địa phương chỉ đạo giao các cơ quan chuyên môn tham mưu giải quyết theo thẩm quyền và không để tồn đọng kéo dài. Phối hợp các sở, ngành tỉnh làm rõ các vấn đề liên quan để tham gia bảo vệ các quyết định hành chính, hành vi hành chính bị khởi kiện ra toà vì lợi ích chung ở địa phương và theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu, đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của địa phương. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại để góp phần hạn chế thấp nhất khiếu kiện sau khi ban hành quyết định hành chính. Bên cạnh đó, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ; chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương, quản lý chặt chẽ hồ sơ, tài liệu, cơ sở dữ liệu.

Bà Hoàng Thị Thanh Thuý- Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu.

Tiếp tục phối hợp để thống nhất cơ sở dữ liệu phục vụ cho quản lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai; nghiên cứu, cập nhật các quy định để áp dụng chặt chẽ, chính xác. Tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các phương án quản lý đất đai ở địa phương theo các phương án đã được tỉnh duyệt để ổn định tình hình, phục vụ cho quy hoạch, kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhất là nông nghiệp công nghệ cao. 

Trúc Ly

Nguồn tin: baotayninh.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp