Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Tuyển nữ Việt Nam thua Bồ Đào Nha: Không tiếc nuối - Báo Tây Ninh Online

Thứ sáu - 28/07/2023 22:37
Hài lòng Gặp đối thủ Bồ Đào Nha không thể so với ĐKVĐ Mỹ hay á quân Hà Lan, tuyển nữ Việt Nam rất hy vọng có thể giành điểm hay chí ít ghi được bàn thắng...

Hài lòng

Gặp đối thủ Bồ Đào Nha không thể so với ĐKVĐ Mỹ hay á quân Hà Lan, tuyển nữ Việt Nam rất hy vọng có thể giành điểm hay chí ít ghi được bàn thắng trong kỳ World Cup đầu tiên.

Tuy nhiên, kết quả lại không được như mong muốn bởi đội bóng của HLV Mai Đức Chung một lần nữa nhận thất bại với tỉ số 0-2 trước Bồ Đào Nha và chính thức bị loại sớm.


Tuyển nữ Việt Nam chơi bằng tất cả những gì mình có

Kết thúc trận đấu, thuyền trưởng tuyển Việt Nam tỏ ra không hài lòng khi đội nhà chơi chưa đúng ý đồ chiến thuật trong hiệp 1 để rồi phải nhận kết quả là thất bại.

Những gì mà HLV Mai Đức Chung đánh giá không sai, nhưng nhìn vào diễn biến trên sân, nếu tuyển nữ Việt Nam chơi đúng đấu pháp như trận ra quân cũng chẳng dễ tránh được thất bại trước một Bồ Đào Nha mạnh mẽ hơn.

Khó thay đổi được kết quả, nên sự hứng khởi tới từ việc không tuân thủ đấu pháp trong những phút đầu tiên của trận đấu bỗng lại là điểm nhấn đáng chú ý cũng như hài lòng với chính tuyển nữ Việt Nam.

Nên hài lòng vì ít nhất các cô gái của HLV Mai Đức Chung trong vài thời điểm cũng tạo ra một chút sức ép về phía Bồ Đào Nha thay vì cố gắng chỉ biết phòng ngự hạn chế bàn thua.

... và không tiếc nuối

Thực tế, tuyển nữ Việt Nam đến với World Cup nữ 2023 không có nhiều hy vọng giành được điểm số hay ghi bàn, thậm chí chẳng thua tan tác cũng đã là may.

Điều đó là không thể phủ nhận, bởi các đối thủ nằm chung bảng đấu mạnh toàn diện hơn rất nhiều so với thầy trò HLV Mai Đức Chung, đội bóng còn chưa gia nhập nhóm “đàn chị” ở châu Á. 

bằng nỗ lực, tinh thần thì chẳng có gì phải tiếc nuối

Thậm chí trước khi giành vé dự World Cup nữ 2023, việc được so giày cùng tuyển nữ Mỹ, Hà Lan với những ngôi sao hàng đầu Thế giới còn là giấc mơ của Huỳnh Như, Thanh Nhã…

Nghĩ thế để thấy rằng dù chuyên môn, kết quả chưa như ý nhưng việc Quốc ca, Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở sân chơi World Cup nữ thực tế đã đủ cho người hâm mộ tự hào.

Chưa hết, tinh thần và nỗ lực của các cô gái tuyển nữ Việt Nam đến lúc này cũng không có gì đáng chê trách. Có thể thua, có thể chẳng cầm được bóng để chơi… nhưng chưa ai từ bỏ là những điều nên ghi nhận.

Tựu trung lại, sân chơi World Cup nữ 2023 vẫn là quá tầm với tuyển nữ Việt Nam, nhưng ít nhất thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn ra sân bằng tất cả trách nhiệm, nỗ lực thì có gì đâu mà tiếc nuối!

Nguồn vietnamnet

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp