Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 ngày 28/7: Thời cơ của tuyển Trung Quốc - Báo Tây Ninh Online

Thứ sáu - 28/07/2023 03:07
Tuyển nữ Trung Quốc không còn nhiều cơ hội đi tiếp. Ảnh: Getty Ở trận ra quân, tuyển nữ Trung Quốc đã chịu thất bại đầy cay đắng trước Đan Mạch đúng vào...

Tuyển nữ Trung Quốc không còn nhiều cơ hội đi tiếp. Ảnh: Getty

Ở trận ra quân, tuyển nữ Trung Quốc đã chịu thất bại đầy cay đắng trước Đan Mạch đúng vào phút cuối cùng. Trận thua này khiến đội bóng của HLV Shui Qingxia còn rất ít cơ hội đi tiếp, bởi lẽ họ còn phải gặp nhà đương kim vô địch châu Âu - Anh ở bảng D.

Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến trận đấu với Anh, tuyển nữ Trung Quốc sẽ có cơ hội giành chiến thắng đầu tiên ở World Cup nữ 2023 khi được gặp Haiti vào tối nay, trên sân Hindmarsh Stadium ở Australia. Ở bảng D, Haiti chính là đội có thứ hạng FIFA thấp nhất (53). Đây cũng là lần đầu tiên đại diện đến từ CONCACAF ra mắt World Cup nữ.

Không chỉ thắng, tuyển nữ Trung Quốc cần phải thắng đậm Haiti để nuôi hy vọng đến phút chót. Tại World Cup nữ 2023, hiệu số bàn thắng là chỉ số phụ đầu tiên được tính đến khi các đội bằng điểm.

Về lý thuyết, tuyển nữ Trung Quốc mạnh hơn hẳn Haiti. Thế nhưng, thực tế lại là câu chuyện khác. Cho dù mới ra mắt, nhưng tuyển nữ Haiti cho thấy họ không dễ chơi. Ở trận đấu trước, đội bóng của HLV Nicolas Delépine chỉ thua Anh với tỷ số tối thiểu. Thể hình cao to cùng nền tảng thể lực mạnh mẽ là yếu tố quan trọng giúp Les Grenadières phòng ngự chặt chẽ.

Trước màn so tài giữa Trung Quốc và Haiti, Anh và Đan Mạch sẽ gặp nhau tại sân Allianz Stadium vào lúc 15h30. Đây có thể xem là trận tranh ngôi nhất nhì bảng E của hai đội. Dù vậy, tuyển Anh rơi vào tình thế khó khăn hơn. Họ không được phép thua Đan Mạch nếu không muốn phải bước vào trận đấu “sống còn” với tuyển nữ Trung Quốc ở lượt trận cuối cùng.

Ngược lại, tuyển nữ Đan Mạch rõ ràng dễ thở hơn khi thắng Trung Quốc. Ngay cả khi thua Anh, Đan Mạch vẫn có thể tự quyết khi gặp Haiti ở lượt trận cuối cùng.

Trong khi đó, trận đấu sớm nhất hôm nay diễn ra trên sân Forsyth Barr ở Dunedin, New Zealand. Đó là cuộc so tài hứa hẹn nhiều bất ngờ giữa Argentina và Nam Phi vào lúc 07h00 sáng theo giờ Việt Nam. Chiến thắng sốc của Nigeria trước chủ nhà Australia vào tối qua sẽ tạo ra động lực rất lớn cho Nam Phi noi theo.

Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 ngày 28/7

07h00: Argentina vs Nam Phi

15h30: Anh vs Đan Mạch

18h00: Trung Quốc vs Haiti

Nguồn TPO

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp