Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Lý do có thể khiến smartphone cao cấp tăng giá trong năm 2024 - Báo Tây Ninh Online

Thứ bảy - 19/08/2023 17:31
Snapdragon 8 Gen 3 là mẫu chip dự kiến được Qualcomm trình làng vào cuối năm nay. Đây là chip di động sẽ được trang bị trên hầu hết các smartphone cao cấp được...

Snapdragon 8 Gen 3 là mẫu chip dự kiến được Qualcomm trình làng vào cuối năm nay. Đây là chip di động sẽ được trang bị trên hầu hết các smartphone cao cấp được ra mắt thị trường vào năm 2024.

Dù Snapdragon 8 Gen 3 đến nay vẫn chưa được ra mắt, một thông tin liên quan đến thế hệ chip này có thể khiến nhiều người quan tâm.

Snapdragon 8 Gen 3 là mẫu chip di động được trang bị trên loạt smartphone cao cấp của năm 2024 (Ảnh minh họa: Twitter).

Theo giới thạo tin, giá của chip Snapdragon 8 Gen 3 sẽ tăng thêm 160 USD so với chip Snapdragon 8 Gen 2 ra mắt vào năm ngoái, điều này sẽ buộc các hãng sản xuất smartphone dùng chip mới của Qualcomm phải tăng giá sản phẩm của mình, khiến giá smartphone trên phân khúc cao cấp bị đẩy lên cao.

Một số smartphone cao cấp ra mắt trong năm sau có thể sẽ phải lựa chọn chip Snapdragon 8 Gen 2 cũ hơn hoặc chuyển qua sử dụng dòng chip Dimensity cao cấp của MediaTek để giảm chi phí sản phẩm và tăng tính cạnh tranh.

Nguyên do khiến giá của Snapdragon 8 Gen 3 bị đẩy lên cao vì chip này được xây dựng trên tiến trình 3nm, khiến quá trình sản xuất phức tạp hơn. Bù lại, chip Snapdragon 8 Gen 3 sẽ cho hiệu suất tăng đáng kể.

Giới thạo tin cho biết Snapdragon 8 Gen 3 sẽ cho hiệu suất tổng thể tăng thêm 20%, khả năng xử lý đồ họa tăng thêm 30% so với chip Snapdragon 8 Gen 2 ra mắt vào năm ngoái. Chip Snapdragon 8 Gen 3 cũng được cho là sẽ hỗ trợ chuẩn nhớ RAM LPDDR5T thế hệ mới, giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu của smartphone.

Ngay cả khi Qualcomm tăng giá bán chip Snapdragon 8 Gen 3, các “ông lớn” trên thị trường smartphone như Samsung, Xiaomi… vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với thế hệ chip mới này do thương hiệu dòng chip Snapdragon vẫn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Nguồn Dân trí

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp