Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Bộ TT&TT thành lập Nhóm phát triển thiết bị 6G - Báo Tây Ninh Online

Thứ tư - 23/08/2023 01:32
Gồm có 14 thành viên, Nhóm phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm có Trưởng nhóm là ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công...

Gồm có 14 thành viên, Nhóm phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm có Trưởng nhóm là ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông.

Bên cạnh các thành viên là đại diện một số cơ quan, đơn vị trong Bộ TT&TT, nhóm phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm còn có 3 thành viên là đại diện 3 doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel, VNPT và MobiFone.

Một trong những nội dung sẽ được nhóm công tác này tập trung triển khai là nghiên cứu, rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để thúc đẩy phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm; nghiên cứu, rà soát và đề xuất các quy định về quản lý thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm để thúc đẩy triển khai 6G.

Cùng với đó, nhóm cũng sẽ nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế điển hình về định hướng chiến lược phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm, đề xuất cho Việt Nam; theo dõi, tổng hợp tình hình nghiên cứu phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm trên thế giới như loại thiết bị, băng tần hỗ trợ, giá, tình hình chuẩn hóa… để xây dựng báo cáo chuyên đề.

Đồng thời, nhóm sẽ tham dự các hội nghị, các hội thảo quốc tế và trong nước liên quan đến phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm; tham gia hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, phát triển công nghệ thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm.

https://static-images.vnncdn.net/files/publish/2023/8/20/thiet-bi-6g-221.jpg

Nhóm phát triển thiết bị 6G có nhiệm vụ nghiên cứu, rà soát và đề xuất các quy định về quản lý thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm để thúc đẩy triển khai 6G. (Ảnh minh họa: Internet)

Trước đó, vào ngày 7/1/2022, Ban chỉ đạo thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin di động 6G đã được thành lập, với Trưởng Ban chỉ đạo là Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long làm Phó trưởng Ban chỉ đạo.

Một nhiệm vụ quan trọng của Ban chỉ đạo này là nghiên cứu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý, thúc đẩy nghiên cứu, phát triển về tiêu chuẩn, ứng dụng, an toàn thông tin, sản xuất và thương mại hóa thiết bị, dịch vụ thông tin di động 6G tại Việt Nam.

Trong tháng 7 vừa qua, Bộ TT&TT đã ban hành phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo phát triển công nghệ 6G và kế hoạch hoạt động đến hết năm nay.

Trong cuộc họp được Bộ TT&TT tổ chức mới đây để bàn việc nghiên cứu 6G, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã chia sẻ rằng, việc bắt tay nghiên cứu 6G hôm nay là đặt những viên gạch để hy vọng thành công trong 10 năm tới.

Mạng 6G hay mạng di động thế hệ thứ 6 là công nghệ tiếp bước thế hệ mạng 5G. Mạng 6G được kỳ vọng sẽ hỗ trợ băng tần rộng hơn giúp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn mạng 5G nhiều lần. Đồng thời, mạng 6G cũng có độ phủ sóng rộng và tối ưu hơn, đáp ứng mọi yếu tố mà mạng 5G chưa thực hiện được.

Nguồn vietnamnet.vn

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp