Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Tập huấn xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh - Báo Tây Ninh Online

Thứ hai - 17/07/2023 22:58
Ông Nguyễn Văn Long- Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT phát biểu tại hội thảo. Đến dự có ông Nguyễn Văn Long- Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT; ông...

Ông Nguyễn Văn Long- Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT phát biểu tại hội thảo.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Long- Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Đình Xuân- Giám đốc Sở NN&PTNT; đại diện Công ty TNHH De Heus, các doanh nghiệp, chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai.

Theo Cục Thú y, Tây Ninh là một trong những tỉnh trọng điểm về chăn nuôi khu vực Đông Nam bộ nói riêng và của cả nước nói chung. Thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh Tây Ninh, ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển bền vững, dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát rất tốt. Đây là tiền đề để Bộ NN&PTNT, Cục Thú y tham mưu cấp có thẩm quyền đưa Tây Ninh vào danh sách các tỉnh trọng điểm để xây dựng vùng an toàn dịch bệnh trên gà và gia súc theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y thế giới.

Tại buổi tập huấn, Cục Thú y cung cấp, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh để xuất khẩu. Cụ thể: quy định của quốc tế và quy định của Việt Nam về vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh; tóm tắt yêu cầu về hồ sơ xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh theo các tiêu chí của Tổ chức Thú y thế giới (WOAH/OIE); bộ tiêu chí đánh giá vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh; nguyên tắc dịch tễ học trong giám sát; giám sát trong xây dựng vùng, cơ sở chuỗi gà an toàn dịch bệnh; giới thiệu hệ thống xét nghiệm chẩn đoán bệnh động vật; lấy mẫu, bảo quản mẫu, vận chuyển mẫu về phòng thí nghiệm; ghi chép thông tin, quản lý số liệu mẫu giám sát; kế hoạch xây dựng chuỗi thịt gà an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn của WOAH/OIE …

Đại biểu tham gia hội thảo tập huấn xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh để xuất khẩu

Trước đó, vào ngày 11.5.2023, Cục Thú y, Sở NN&PTNT Tây Ninh và Công ty TNHH De Heus đã ký kết Thoả thuận hợp tác xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm để xuất khẩu, giai đoạn 2023-2028.

Tại hội thảo tập huấn lần này, Công ty TNHH De Heus đã hướng dẫn chi tiết, cụ thể các quy định pháp luật của Việt Nam về an toàn dịch bệnh động vật, quy định của quốc tế và đặc biệt là các bước để xây dựng thành công chuỗi sản xuất thịt gà đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể xuất khẩu sang các nước trong thời gian sớm nhất.

Vũ Nguyệt

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp