Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Khen thưởng 409 học sinh đạt Giải Lê Quý Đôn - Báo Tây Ninh Online

Thứ tư - 26/07/2023 03:24
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao bằng khen cho học sinh. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Ngọc- Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao bằng khen cho học sinh.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Ngọc- Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố và phụ huynh, học sinh.

Năm học này, toàn tỉnh có 409 em được trao Giải thưởng Lê Quý Đôn, trong đó có 31 giải Nhất, 52 giải Nhì, 79 giải Ba và 247 giải Khuyến khích. Những em học sinh được trao Giải thưởng Lê Quý Đôn năm nay đã có nhiều cố gắng trong học tập và đạt thành tích xuất sắc.

Dẫn đầu khối Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố là Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Tây Ninh với 69 giải, Hoà Thành 41 giải, Châu Thành 25 giải, Tân Biên 25 giải, Dương Minh Châu 25 giải, Tân Châu 16 giải, Gò Dầu 9 giải, Trảng Bàng 9 giải, Bến Cầu 6 giải. Sở GD&ĐT đánh giá một số địa phương có nhiều cố gắng trong công tác phát hiện, quản lý, bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt được nhiều thành tích là Tân Biên, Châu Thành và Dương Minh Châu.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Phong trao bằng khen cho học sinh.

Các trường thuộc khối THPT có nhiều học sinh được khen thưởng là THPT chuyên Hoàng Lê Kha với 74 giải, Lý Thường Kiệt 17 giải, Trần Đại Nghĩa 11 giải, Nguyễn Trãi 10 giải, Tây Ninh và Quang Trung mỗi trường 9 giải…

Năm học này, nhiều trường vùng sâu vùng xa mặc dù điều kiện có những khó khăn nhất định nhưng đã nỗ lực trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi như THPT Quang Trung, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Huệ, Nguyễn Chí Thanh.

Từ kết quả thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh, Sở GD&ĐT tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia đội tuyển để dự thi chọn học sinh giỏi vòng quốc gia. Năm học này, Tây Ninh có 7 học sinh đạt giải trong tổng số 54 thí sinh dự thi. Trong đó có 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Năm học 2022-2023, toàn tỉnh có 409 em được trao Giải thưởng Lê Quý Đôn.

Giải thưởng Lê Quý Đôn do UBND tỉnh thành lập từ năm học 1990-1991, nhằm tôn vinh những học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với ý nghĩa đó, năm học 2022-2023, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 162 học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 247 học sinh.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh tuyên dương, khen thưởng 100 học sinh có thành tích học tập tốt, mỗi em 1 triệu đồng.

Việt Đông

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp