Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Hoà Thành: Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam - Báo Tây Ninh Online

Thứ năm - 10/08/2023 12:25
Các nạn nhân chất độc da cam và gia đình có nạn nhân chất độc da cham được tặng quà tại chương trình. Tây Ninh là một trong 8 tỉnh bị phun rải nặng nhất...

Các nạn nhân chất độc da cam và gia đình có nạn nhân chất độc da cham được tặng quà tại chương trình.

Tây Ninh là một trong 8 tỉnh bị phun rải nặng nhất chất da cam/Dioxin, qua khảo sát điều tra năm 2012, có 9.064 người bị phơi nhiễm chất độc hoá học/Dioxin- chiếm gần 1% so với số dân trong tỉnh. Thị xã Hoà Thành có 630 người bị nhiễm chất độc hoá học, xã Trường Đông là địa phương có người nhiễm nhiều nhất với 111 người. Đời sống vật chất, tinh thần của nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những gia đình có nhiều nạn nhân, nhiều thế hệ nạn nhân, nạn nhân bị nhiễm nặng.

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội ở thị xã Hoà Thành đã nỗ lực làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và phối hợp với các đoàn thể, hội quần chúng tuyên truyền sâu rộng về thảm hoạ da cam, tích cực vận động nguồn lực chăm lo đời sống các nạn nhân và gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Kết quả, vận động được hơn 900 triệu đồng; đã xây tặng 2 căn nhà tình thương, trao 1.980 suất quà với trị giá trên 767 triệu đồng; hỗ trợ vốn sinh kế cho 42 nạn nhân và gia đình với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã Hoà Thành trao tặng 57 phần quà cho các nạn nhân da cam. Tổng trị giá các phần quà là 22,8 triệu đồng, do Hội vận động mạnh thường quân ủng hộ.

Nhật Quang

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp