Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Giám sát công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn xã Thạnh Tân và phường Ninh Sơn - Báo Tây Ninh Online

Thứ ba - 18/07/2023 04:17
Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Thạnh Tân, trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, trạm có 311 lượt bệnh nhân đến khám bệnh có thẻ BHYT. Bệnh nhân được y, bác sĩ...

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Thạnh Tân, trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, trạm có 311 lượt bệnh nhân đến khám bệnh có thẻ BHYT. Bệnh nhân được y, bác sĩ cho toa, không phải mua thuốc bên ngoài, không phải trả chi phí nào khi đến khám bệnh tại trạm y tế. Đa số bệnh nhân đến khám bệnh thay băng, bệnh nhân lao được cấp thuốc tại trạm. Tuy nhiên, Trạm y tế không đủ số thuốc nên còn khó khăn trong kê đơn, vật tư y tế còn thiếu nên còn khó khăn trong công tác chuyên môn.  

Đoàn giám sát tại xã Thạnh Tân

Đoàn giám sát tại xã Thạnh Tân.

Đối với Trạm Y tế phường Ninh Sơn, năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 tiếp nhận 523 lượt bệnh nhân khám bệnh có thẻ BHYT. Bệnh nhân đến trạm chủ yếu là khâu vết thương, thay băng, cắt chỉ. Chỉ có vài trường hợp bệnh nhân đến khám bệnh thông thường nên trạm có đủ thuốc cấp cho bệnh nhân, không có bệnh nhân nào phải mua thuốc theo toa của bác sĩ bên ngoài.

Đoàn giám sát tại phương Ninh Sơn

Đoàn giám sát tại phường Ninh Sơn.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn trao đổi với hai đơn vị một số nội dung về chế độ chính sách cho cán bộ y tế làm công tác dân số, kế hoạch khám bệnh cho người cao tuổi, việc phát huy vai trò của y tế xã, phường, trạm y tế không có bác sĩ thường xuyên ...Các ý kiến của đoàn đã được hai đơn vị trả lời làm rõ.

Phương Ngân

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp