Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Thua đậm U19 nữ Thái Lan, U19 nữ Indonesia đổ lỗi cho trọng tài Việt Nam - Báo Tây Ninh Online

Thứ bảy - 15/07/2023 22:30
"Trận đấu không còn thú vị khi U19 nữ Indonesia nhận thẻ đỏ sau 3 phút đầu tiên. Nếu có thể, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không nên chọn trọng tài là...

"Trận đấu không còn thú vị khi U19 nữ Indonesia nhận thẻ đỏ sau 3 phút đầu tiên. Nếu có thể, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không nên chọn trọng tài là người của một trong 4 đội lọt vào bán kết, ví dụ trọng tài người Việt Nam. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến đội bóng của chúng tôi, nhưng đó là bóng đá. Tôi nói các cầu thủ phải quên đi trận đấu này", HLV trưởng U19 nữ Indonesia - ông Rudy Eka Priyambada chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá nước này.

U19 nữ Indonesia để thua với tỉ số 1-7 trước U19 nữ Thái Lan ở vòng bán kết giải U19 nữ Đông Nam Á 2023. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút thứ 4 khi trọng tài Lê Thị Ly rút thẻ đỏ trực tiếp với thủ thành Fany của U19 nữ Indonesia. Đây là quyết định chuẩn xác do Fany phạm lỗi với Thawanarat khi cầu thủ U19 nữ Thái Lan có cơ hội rõ ràng để ghi bàn.

Bà Lê Thị Ly rút thẻ đỏ với thủ thành Fany của U19 nữ Indonesia.

Ông Rudy Eka tiếp tục phàn nàn: "Công nghệ VAR có thể là giải pháp, điều này giúp chất lượng trọng tài được cải thiện. Ngoài ra, cần có sự chọn lọc khi phân công trọng tài. Các trọng tài phải là người trung lập, không thể là người đến từ các quốc gia lọt vào bán kết".

Trọng tài Lê Thị Ly là trọng tài nữ đạt đẳng cấp FIFA của Việt Nam. Bà Ly luôn quyết đoán với từng tình huống thổi phạt của mình. Ngoài ra, trọng tài Lê Thị Ly có kết quả kiểm tra lý thuyết với điểm số cao hơn rất nhiều đồng nghiệp nam. Nhiều ý kiến khác đánh giá việc thủ thành Feny bị đuổi là chuẩn xác.

Thậm chí, quyết định của trọng tài Lê Thị Ly ít nhiều còn khiến U19 nữ Việt Nam gặp bất lợi. U19 nữ Thái Lan dễ dàng đánh bại đội chủ nhà trong 90 phút và có ưu thế về thể lực, trong khi U19 nữ Việt Nam phải mất 120 phút mới đánh bại được U19 nữ Myanmar.

Nguồn VTC

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp