Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Thành phố Tây Ninh: Một vụ đánh người cần xử lý theo quy định - Báo Tây Ninh Online

Thứ tư - 26/07/2023 03:05
Ông Bảo chỉ cánh cửa đầu tiên bị người đàn ông đi chung với ông Kh dùng dao chặt bung ổ khoá và xông vào nhà. Nguyên nhân sự việc được ông Bảo trình bày...

Ông Bảo chỉ cánh cửa đầu tiên bị người đàn ông đi chung với ông Kh dùng dao chặt bung ổ khoá và xông vào nhà.

Nguyên nhân sự việc được ông Bảo trình bày như sau: ông có đi taxi do tài xế Kh điều khiển, khi xuống xe thì phát hiện bỏ quên trên xe một chìa khoá xe ô tô và số tiền hơn 1 triệu đồng. Ông Bảo gọi điện thoại cho ông Kh để thông báo về việc mình bỏ quên tài sản, ngỏ ý xin lại chiếc chìa khoá ô tô, nhưng ông Kh cho biết đang chở khách đi xa, hẹn sáng mai đưa lại.

Sáng hôm sau, ông Kh nói với ông Bảo đưa 1,5 triệu đồng chuộc lại chìa khoá. Tưởng ông Kh nói đùa nên ông Bảo không đưa tiền. Sau đó, ông Bảo gọi nhiều lần nhưng ông Kh không trả lại chìa khoá và số tiền hơn 1 triệu đồng ông bỏ quên trên xe. Ngày 5.7.2023, ông Bảo phản ánh sự việc đến công ty ông Kh làm việc.

Sau đó, ông Kh và một thanh niên đến chọi đá vào nhà ông Bảo. Người thanh niên còn dùng dao chặt ổ khoá, xông vào nhà chém vào lưng và đánh ông Bảo. Ông Bảo gọi điện thoại cho Công an thì bị ông Kh giật điện thoại và làm bể màn hình điện thoại. Ông Bảo chạy ra phía trước nhà kêu cứu. Thấy vậy, ông Kh và người đi cùng mới ra về. Do ông Bảo mặc áo dày nên thương tích để lại trên người là một vệt bầm đỏ sau lưng.

Qua trao đổi về nội dung phản ánh của ông Bảo, ông Kh cho biết, trước đây, ông Bảo đi xe taxi do Kh làm tài xế và quen biết nhau. Sau đó, Kh có cho Bảo mượn tiền nhiều lần, tổng cộng khoảng 3 triệu đồng, đã trả cho Kh khoảng 1,5 triệu đồng. Do Bảo thiếu nợ mà nhiều lần đòi không được nên ông Kh đến nhà đòi nợ, lời qua tiếng lại rồi xảy ra sự việc như trên.

Vết thương sau phía lưng ông Bảo.

Ông Kh thừa nhận, chìa khoá xe của ông Bảo có đánh rơi trên taxi của ông, qua ngày hôm sau mới phát hiện. Người đi chung với Kh dùng dao chặt ổ khoá hàng rào, dùng “sống dao” chém vào lưng Bảo, còn Kh dùng tay đánh ông Bảo. Ông Kh cho biết, trong đơn trình bày gửi đến Báo Tây Ninh, có một số nội dung ông Bảo nêu chưa đúng sự việc như: sau khi để quên chìa khoá, ông Bảo không điện thoại cho ông Kh, ông Bảo không bỏ quên 1 triệu đồng…

Được biết, sau sự việc trên, Công an phường Hiệp Ninh đã mời cả 3 người đến trụ sở làm việc.

Về việc hành hung người, có thể bị xử lý theo Điều 134 Bộ luật Hình sự về tội cố ý gây thương tích, với 7 khung hình phạt tuỳ thuộc vào hậu quả gây ra cho bị hại. Khi chưa đến mức xử lý về hình sự, đối với hành vi hành hung người khác, theo điểm e khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, người thực hiện hành vi cố ý gây thương tích dưới mức chịu trách nhiệm hình sự (tỷ lệ thương tích dưới 11% và không thuộc một trong các trường hợp đặc biệt), mức phạt đối với hành vi cố ý gây thương tích cho người khác là từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Về việc mất tài sản để trên xe, nếu anh Bảo có chứng cứ về việc tài xế taxi giữ tài sản của mình mà không trả là tài xế có dấu hiệu của tội "Công nhiên chiếm đoạt tài sản" quy định tại Điều 172 BLHS.

Về việc phá khoá xông vào nhà, theo điểm c Khoản 5 Điều 12 Nghị định 144/2021/NĐ-CP thì quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân có thể bao gồm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, nếu vi phạm sẽ phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

(Luật sư Phan Văn Vĩnh – Đoàn Luật sư Tây Ninh)

TL-ĐT

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp