Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Khoá bồi dưỡng “Viết về sức khoẻ, môi trường bằng báo chí kể chuyện” - Báo Tây Ninh Online

Chủ nhật - 23/07/2023 06:11
Giảng viên Phan Kim Sơn (bìa trái) trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng cho các học viên. Khoá bồi dưỡng có sự tham dự của 15 học viên đến từ...

Giảng viên Phan Kim Sơn (bìa trái) trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng cho các học viên.

Khoá bồi dưỡng có sự tham dự của 15 học viên đến từ 10 cơ quan thông tấn, báo chí các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Đăk Nông, Bình Dương, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam... Nhà báo, Thạc sĩ Phan Kim Sơn- giảng viên Khoa Truyền thông sáng tạo (Trường đại học Nguyễn Tất Thành) chia sẻ kinh nghiệm đến các học viên.

Báo chí kể chuyện (narrative journalism) là hình thức áp dụng thủ pháp văn chương để xây dựng những tác phẩm báo chí đúng nghĩa (phi hư cấu). 

Báo chí kể chuyện là một hướng đi mới trong sự phát triển của báo chí hiện nay. Thông qua các thủ pháp nghệ thuật văn học, khung cảnh và nhân vật điển hình, báo chí kể chuyện mang đến cho độc giả những bài viết nhẹ nhàng, giàu cảm xúc nhưng hoàn toàn chân thực, mang hơi thở cuộc sống. 

Qua khoá học, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí mong muốn giúp các nhà báo, phóng viên, biên tập viên có cách thể hiện mới các tác phẩm báo chí; biến những đề tài khó hiểu thành dễ hiểu; tạo ra những tác phẩm báo chí chất lượng cao, sinh động, hấp dẫn để độc giả trở lại với dòng báo chí chính thống. 

Ngọc Diêu

Nguồn tin: baotayninh.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp