Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Góp sức giúp người nghèo an cư - Báo Tây Ninh Online

Chủ nhật - 13/08/2023 21:38
Bà Nguyễn Thị Lập, năm nay 60 tuổi, ngụ ấp Ninh Thuận, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu luôn nhiệt tình tham gia các đợt vận động của đoàn thể địa phương...

Bà Nguyễn Thị Lập, năm nay 60 tuổi, ngụ ấp Ninh Thuận, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu luôn nhiệt tình tham gia các đợt vận động của đoàn thể địa phương trong các hoạt động từ thiện xã hội. Bà nói: “Những việc lớn đã có chính quyền lo, những việc nhỏ ít người lo hơn nên mình sẵn sàng tham gia khi được vận động”.

Bà Lập (bên phải) trò chuyện cùng vợ chồng anh Minh.

Theo bà Lập, khi làm được điều gì đó có ích, bà thấy vui và sống nhẹ nhàng hơn. Bà cho rằng, gia đình mình có cơ sở kinh doanh ổn định, có cuộc sống thoải mái nên giúp người khác được bao nhiêu thì giúp. Bà Lập chia sẻ: “Tôi làm việc xuất phát từ tấm lòng, việc gì làm được thì sẽ làm. Mỗi khi giúp được người nào đó tôi rất vui nên không nề hà việc lớn hay nhỏ”.

Mỗi năm, bà Lập đóng góp cùng đoàn thể địa phương để tặng quà cho người nghèo, khó khăn trong các dịp lễ tết, đóng góp cho các hoạt động phong trào, hỗ trợ người nghèo mua BHYT. Bên cạnh đó, gia đình kinh doanh vật liệu xây dựng, bà Lập hỗ trợ vật liệu xây những căn nhà đại đoàn kết tại địa phương.

Có những căn nhà bà hỗ trợ thêm vật liệu xây dựng để rộng hơn, trị giá vật liệu từ 5 đến 10 triệu đồng/căn nhà. Chi phí tăng thêm, bà vận động bạn bè hoặc tự bỏ tiền túi. Bà nói: “Tôi muốn những căn nhà đại đoàn kết phải rộng rãi, nhìn đẹp mắt. Nhà rộng thì sinh hoạt mới thoải mái được”.

Hơn 10 năm nay, bà Lập chung tay cùng địa phương trong các hoạt động xã hội, giúp người nghèo có những căn nhà kiên cố hơn, xoá dần những căn nhà tạm, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Là một trong số gia đình có niềm vui nhà mới, vợ chồng anh Lê Thanh Minh (52 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Trang (40 tuổi), ngụ ấp Ninh Thuận. Vợ chồng anh Minh hoàn cảnh rất khó khăn, sống trong nhà tạm.

6 năm qua, anh Minh bị tai biến nên không thể lao động, mọi sinh hoạt trông chờ vào việc làm thuê của chị Trang. Năm 2022, gia đình anh được xã xét tặng nhà đại đoàn kết, bà Lập làm thầu xây dựng căn nhà.

Anh Minh cho biết: “Trước đây, hai vợ chồng tôi cũng mong muốn có một căn nhà kiên cố để ở. Nhưng gia đình khó khăn không thể xây cất. Được tặng căn nhà, chúng tôi vui lắm. Căn nhà còn được chị Lập bổ sung thêm chi phí để xây dựng cho đẹp”.

Bà Lập và công việc hằng ngày .

Căn nhà được giao gần dịp tết năm ngoái khiến cho niềm vui của gia đình anh chị được tăng thêm. Anh Minh nói: “Căn nhà rộng rãi, sinh hoạt gia đình tôi cũng thoải mái hơn. Tôi không ngờ mình có được căn nhà đẹp như vậy, chính nhờ sự hỗ trợ của chính quyền và chị Lập. Gia đình tôi rất biết ơn”.

Sinh sống tại xã Bàu Năng 20 năm, nhưng có khoảng 10 năm bà Lập chung tay cùng đoàn thể địa phương chăm lo cho người nghèo, đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Tấm lòng của bà còn lan toả đến các con trong gia đình, bà là tấm gương để các con, cháu học tập cùng chung tay làm việc tốt giúp người khó khăn.

Chị Tô Thị Linh Thảo- Chủ tịch Hội LHPN xã Bàu Năng cho biết: “Bà Lập là một tấm gương điển hình về tham gia công tác xã hội, từ thiện tại địa phương. Những đóng góp của bà Lập góp phần cùng địa phương chăm lo cho người nghèo, xây dựng nông thôn mới”.

Ngô Tuyết

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp