Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Báo Tây Ninh Online

Chủ nhật - 20/08/2023 13:09
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm. Ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê...

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cho biết: Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ngày 20/8/1888 trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước tại cù lao Ông Hổ, thuộc làng An Hòa, tổng Định Thành nay là xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, được nhân dân kính trọng gọi là “Bác Tôn”. 

Gần 70 năm liên tục tham gia hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, là người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, luôn tận tụy với sự nghiệp cách mạng, anh dũng bất khuất, khiêm tốn giản dị, yêu thương đồng chí, được nhân dân kính trọng gọi là Bác Tôn.

Với những cống hiến to lớn cho đất nước, Bác Tôn là người đầu tiên vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng - huân chương cao quý nhất; Đoàn Chủ tịch Xô-viết tối cao Liên Xô tặng Huân chương Lê-nin; Ủy ban Giải thưởng quốc tế trao tặng Giải “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” cùng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang nhấn mạnh: Trải qua hơn 93 năm từ khi có Đảng lãnh đạo, Đảng bộ và nhân dân An Giang kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; noi gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Từ tỉnh thiếu lương thực trong những năm 1975 sau giải phóng, đến nay, An Giang trở thành một trong các tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng nông nghiệp, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh lương lực quốc gia và xuất khẩu; tốc độ tăng trưởng kinh tế được duy trì, khôi phục và phát triển; thu nhập và đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. 

Bí thư Tỉnh ủy An Giang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Tôn Đức Thắng - một chiến sĩ cách mạng kiên trung của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo mẫu mực của Đảng, đã hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang nguyện đoàn kết một lòng, nêu cao ý chí tự lực tự cường, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp – văn minh" - Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang khẳng định.

Dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho Đảng bộ và nhân dân An Giang.

Thừa ủy quyền của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho Đảng bộ và nhân dân An Giang.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã thưởng thức các tiết mục hoạt cảnh sân khấu đặc sắc, tái hiện cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, trong đó có hoạt cảnh: Trí trai một gánh sơn hà; treo cờ trên biển Hắc Hải; Bác Tôn trở về nước hoạt động cách mạng và bị giặc Pháp bắt đày ra Côn Đảo; Cách mạng Tháng Tám thành công; cuộc đời hy sinh cống hiến cho độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội. 

‏*Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Tế (TP.Châu Đốc). Tại đây, Chủ tịch nước trao tặng quà cho 20 hộ dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới và hộ nghèo, cận nghèo của xã Vĩnh Tế; đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Trần Trọng Hiếu, Chủ tịch Hội Tương tế người Hoa TP. Châu Đốc.

Nguồn dangcongsan

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp