Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Bộ TTTT thông tin về Google không hiện quốc kỳ Việt Nam ở đảo Trường Sa lớn - Báo Tây Ninh Online

Thứ ba - 11/07/2023 20:07
Chiều 11.7, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, đơn vị đã làm việc với Google...

Chiều 11.7, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, đơn vị đã làm việc với Google về vụ việc bản đồ vệ tinh của Google không hiển thị hình ảnh quốc kỳ Việt Nam ở đảo Trường Sa Lớn (Quần đảo Trường Sa, Việt Nam).

Theo trả lời của Google, Google không làm mờ hoặc thay đổi hình ảnh vệ tinh được cung cấp bởi các đối tác thứ ba.

bo tttt thong tin ve google khong hien quoc ky viet nam o dao truong sa lon hinh anh 1

Ảnh vệ tinh mới của Google, nóc tòa nhà hội trường đảo Trường Sa Lớn có màu trắng, không thấy rõ hình ảnh lá cờ.

Vấn đề liên quan đến hình ảnh đang hiển thị là do chất lượng ảnh kém và Google đang tiến hành các bước cần thiết để thay thế bằng ảnh có chất lượng tốt hơn. “Trên cơ sở trả lời của Google, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Google nhanh chóng khắc phục”, đại diện Cục PTTH&TTĐT cho hay.

Mấy ngày nay, một người dùng mạng xã hội đã phát hiện trên ảnh vệ tinh của Google không hiển thị lá quốc kỳ Việt Nam được tạo bằng gốm tại đảo Trường Sa Lớn. Khi được chia sẻ, thông tin này đã tạo nên một làn sóng bức xúc của người dùng mạng xã hội.

bo tttt thong tin ve google khong hien quoc ky viet nam o dao truong sa lon hinh anh 2

Ảnh vệ tinh đảo Trường Sa Lớn có hình lá cờ Việt Nam.

Đây là bức tranh bằng gốm in hình lá cờ Việt Nam với kích thước kỷ lục (12,4m x 25m) 310m2 trên mái tòa nhà hội trường của đảo Trường Sa Lớn. Sản phẩm từ ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - tác giả công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng tại Hà Nội và được thực hiện vào năm 2012. Kể từ đó đến nay, lá cờ này vẫn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là cờ Tổ quốc bằng gốm lớn nhất Việt Nam.

Với kích cỡ lớn, từ trước đến này, lá cờ làm bằng gốm trên đảo Trường Sa Lớn có thể quan sát trên ảnh vệ tinh.

Sau khi hoàn thành lá cờ tổ quốc bằng gốm này có thể được quan sát một cách rõ ràng trên mục ảnh vệ tinh của các công cụ bản đồ phổ biến. Tấm bản đồ còn được coi như một cột mốc để khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa. Do vậy, việc không thấy hình ảnh lá cờ này trên ảnh vệ tinh của Google Maps khiến cộng đồng mạng Việt không khỏi bức xúc. Nhiều người đã đánh giá 1 sao trên ứng dụng bản đồ của Google (Google Maps).

Nguồn VOV.VN

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp