Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Xã hội hoá thể thao vùng biên giới - Báo Tây Ninh Online

Thứ bảy - 08/07/2023 14:56
Hoàng Anh Cường + Võ Ngọc Thiện (CLB cầu lông Thiên Ý) nhận HCV ở nội dung đôi nam nữ. Khởi sắc môn cầu lông Hơn 5 năm trước, phong trào thể thao của...

Hoàng Anh Cường + Võ Ngọc Thiện (CLB cầu lông Thiên Ý) nhận HCV ở nội dung đôi nam nữ.

Khởi sắc môn cầu lông

Hơn 5 năm trước, phong trào thể thao của huyện Bến Cầu chỉ được biết đến với các môn bóng đá, bóng chuyền, võ Taekwondo, Karatedo. Những năm gần đây, môn cầu lông ở huyện biên giới này phát triển khá mạnh, với sự xuất hiện của CLB cầu lông Thiên Ý.

Tại Giải vô địch cầu lông các câu lạc bộ (CLB) tỉnh Tây Ninh năm 2023 vừa qua, CLB cầu lông Thiên Ý đại diện đơn vị huyện Bến Cầu tham gia đã xuất sắc đoạt 1 huy chương vàng HCV và 4 huy chương đồng.

Đáng chú ý, ở nội dung đôi nam nữ, trong trận chung kết gặp cặp VĐV của thị xã Hoà Thành, 2 tay vợt Hoàng Anh Cường - Võ Ngọc Thiện của Bến Cầu bị đuối sức. Tuy nhiên, với kỹ thuật khéo léo và sự bình tĩnh, hai VĐV lần lượt cản phá hầu hết những đường tấn công của đối phương, xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-1, mang về chiếc HCV quý giá cho huyện vùng biên. 

Bên cạnh đó, các VĐV của CLB Cầu lông Thiên Ý còn gặt hái được các thành tích khác, gồm 2 HCĐ đôi nam, HCĐ nội dung đơn nam và HCĐ nội dung đồng đội nam.

Anh Phan Thành Dứt- ngụ khu phố 4, thị trấn Bến Cầu, Chủ nhiệm CLB cầu lông Thiên Ý cho biết: “CLB tham gia giải lần này với 10 VĐV nam nữ, thi đấu đủ 7 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ và đồng đội nam, đồng đội nữ”.

CLB cầu lông Thiên Ý toạ lạc ở khu phố 2, thị trấn Bến Cầu, được đầu tư xây dựng với chi phí khoảng 800 triệu đồng, hoạt động từ tháng 3.2019, gồm 3 sân cầu lông có mái che kiên cố, được trải thảm, có hệ thống chiếu sáng và các công trình phụ. Ban đầu, chỉ có vài thanh niên địa phương đến chơi. Sau đó, CLB mở lớp chiêu sinh dạy kỹ thuật cầu lông. Hiện nay, số lượng thành viên của CLB đã tăng lên khoảng 40 người.

Với điều kiện sân bãi đủ tiêu chuẩn thi đấu, tháng 3.2019, CLB cầu lông Thiên Ý được Trung tâm VH,TT&TT huyện Bến Cầu chọn làm nơi tổ chức Giải vô địch cầu lông huyện Bến Cầu. Những năm qua, các thành viên CLB còn tham gia nhiều giải cầu lông trong huyện, tỉnh, góp phần làm sôi nổi các phong trào thể thao quần chúng của địa phương và tỉnh.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng chuyên môn và kết nối những người đam mê cầu lông, CLB cầu lông Thiên Ý thường xuyên tổ chức giải cầu lông nội bộ chào mừng các ngày lễ, tết trong năm; thi đấu giao lưu với các CLB trong tỉnh…

2 tay vợt Hoàng Anh Cường + Võ Ngọc Thiện (CLB cầu lông Thiên Ý) trong trận chung kết Giải vô địch cầu lông các CLB tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Nhiều môn thể thao khác phát triển

Ông Nguyễn Văn Hải- Phó Giám đốc Trung tâm VH,TT&TT huyện cho biết, ngoài cầu lông, trên địa bàn huyện còn có 1 phòng Yoga, 2 phòng Gym, 2 phòng Aerobic, 2 lớp Taekwondo, 4 sân bóng đá mini, 4 hồ bơi, 9 khu vui chơi cho trẻ em, 19 khu tập luyện thể dục thể thao, 44 sân bóng chuyền. Nhiều người thường xuyên tập luyện môn xe đạp, đi bộ, chạy bộ v.v… góp phần đưa phong trào thể thao vùng biên giới ngày càng phát triển.

Những năm gần đây, huyện Bến Cầu được đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh (VH,TT&TT) với diện tích hơn 8 ha. Trong đó, có các công trình phục vụ hoạt động thể thao, như sân bóng đá 11 người, đường chạy điền kinh, 2 hồ bơi, sân quần vợt, 1 nhà thi đấu đa năng, nhà vệ sinh, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, hoa kiểng, 3 cụm trò chơi vận động ngoài trời, cổng, hàng rào v.v...

Từ khi được đầu tư cơ sở vật chất, hoạt động thể thao ở huyện Bến Cầu có chiều hướng phát triển, nhiều người dân đến Trung tâm tập thể dục, như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền. Trung tâm còn mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em.

Điểm qua một số giải thể thao cấp tỉnh được tổ chức gần đây cho thấy, huyện Bến Cầu đã gặt hái được không ít thành tích. Tại Giải vô địch Karatedo tỉnh Tây Ninh năm 2023, các võ sinh của huyện đoạt HCĐ ở nội dung đấu đối kháng đồng đội nam. Giải vô địch Vovinam tỉnh Tây Ninh năm 2023, đoạt HCB nội dung đa luyện nữ v.v...

Ông Nguyễn Văn Hải cho biết thêm, dự kiến Trung tâm VH,TT&TT huyện sẽ được tiếp tục đầu tư giai đoạn 2, xây dựng thêm 2 sân bóng đá mi ni cỏ nhân tạo 7 người và 1 khu trò chơi trẻ em. Trong giai đoạn 3, sẽ xây dựng nhà văn hoá thiếu nhi.

Đại Dương

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp