Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 36 trên BXH FIFA, đứng đầu Đông Nam Á - Báo Tây Ninh Online

Thứ ba - 08/08/2023 12:09
Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử khá thành công. Dù gặp phải những đối thủ rất mạnh và không thể tránh khỏi những trận...

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử khá thành công. Dù gặp phải những đối thủ rất mạnh và không thể tránh khỏi những trận thua, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hạn chế được bàn thua và thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời, gây ấn tượng với nhiều bạn bè quốc tế.

Dẫu vậy, những thất bại tại World Cup đã khiến đội tuyển nữ Việt Nam mất khá nhiều điểm và tụt hạng trên BXH FIFA. Cụ thể, theo tính toán của trang ASEAN Football, số điểm của ĐT nữ Việt Nam tính đến ngày 5/8 đã bị trừ 29,4 điểm và tụt đến 4 hạng từ 32 đến 36.

ĐT Việt Nam tụt hạng vẫn đứng đầu Đông Nam Á. Ảnh: ASEAN Football

Chỉ có duy nhất trận thua trước ĐT nữ Đức mà ĐT Việt Nam được cộng điểm (thêm 1,65), tất cả những trận đấu còn lại chúng ta đều bị trừ điểm khá nhiều. Trận thua trước chủ nhà New Zealand bị trừ 3,23 điểm, thua Tây Ban Nha trừ 1,58 điểm, thua Mỹ trừ 1,99 điểm, thua Bồ Đào Nha trừ tới 17,1 điểm, thua Hà Lan trừ 7,15 điểm.

Tuy nhiên, dù tụt hạng nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn giữ vị trí số 1 Đông Nam Á. Sự thay đổi đáng kể nhất trong khu vực này là Philippines đã vươn lên top 2 và soán ngôi Thái Lan. Trận thắng lịch sử trước New Zealand tại World Cup đã giúp Philippines được cộng thêm tới 41,34 điểm, tăng 2 bậc lên vị trí thứ 44.

Những tiêu chí tính điểm quan trọng của FIFA gồm có kết quả của trận đấu, thi đấu trên sân nhà, sân khách hay trung lập, độ quan trọng của trận đấu, khác biệt về điểm số giữa các đội. BXH chính thức sẽ được công bố vào tháng 9, bảng xếp hạng bóng đá nữ thường được cập nhật 2,3 tháng 1 lần.

Hiện tại, "Những nữ chiến binh" của chúng ta đã chính thức về nước sau hành trình lịch sử lần đầu tiên dự World Cup nữ 2023. Được biết, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chỉ được nghỉ ngơi 1 tuần và hội quân trở lại vào ngày 10/8, chuẩn bị cho môn bóng đá nữ ASIAD-19 cũng như Vòng loại thứ hai Olympic 2024.

Nguồn congluan

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp