Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

Tân Biên: Giám sát công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH, phòng, chống TNXH - Báo Tây Ninh Online

Thứ bảy - 19/08/2023 12:31
Quang cảnh buổi giám sát. Xã Tân Lập có 5 ấp với 75 tổ tự quản, 3.080 hộ với 10.922 nhân khẩu, số người trong độ tuổi lao động là 6.357 người, trên 80%...

Quang cảnh buổi giám sát.

Xã Tân Lập có 5 ấp với 75 tổ tự quản, 3.080 hộ với 10.922 nhân khẩu, số người trong độ tuổi lao động là 6.357 người, trên 80% dân số sinh sống bằng nghề nông. Đường biên giới dài 32,2km, 1 cửa khẩu quốc tế Xa Mát và 1 cửa khẩu quốc gia Chàng Riệc, tiếp giáp 4 xã của 2 huyện thuộc Vương quốc Campuchia.

Trong thời gian qua, công tác xử phạt VPHC tạo được sự răn đe, giáo dục đối với các đối tượng vi phạm nói riêng và xã hội nói chung. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ và địa bàn dân cư, nhất là khu vực cửa khẩu, trong đồng bào dân tộc. UBND xã duy trì 6 mô hình bảo đảm ANTT tại địa phương. 

Trong đó, các mô hình đạt hiệu quả cao gồm: “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư”; “Tổ tự quản”; “Tuần tra nhân dân”. Thông qua các mô hình đã kịp thời cung cấp cho lực lượng chức năng nhiều tin báo có giá trị, góp phần trong công tác phòng ngừa và xử lý VPHC trên địa bàn.

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn xã xảy ra 108 vụ với 117 đối tượng vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH, phòng, chống TNXH. UBND xã ra quyết định và tham mưu UBND huyện ban hành 105 quyết định xử phạt VPHC. Đã thi hành xử phạt VPHC về lĩnh vực ANTT, ATXH trên 64 triệu đồng, đạt 72,7%; về phòng, chống TNXH 27 triệu đồng, đạt 38,7%.

Kết luận buổi giám sát, ông Bùi Thanh Phong- Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đề nghị UBND xã tăng cường công tác lãnh đạo thực hiện kéo giảm vi phạm hành chính, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, phối hợp các ngành trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân; tăng cường quản lý các loại đối tượng; phòng ngừa tội phạm từ ban đầu, xác minh tin báo của quần chúng; duy trì các mô hình bảo đảm ANTT hoạt động hiệu quả trên địa bàn.

Duy Phú

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp