Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

4 mẫu hộ chiếu áp dụng từ ngày 15/8 - Báo Tây Ninh Online

Chủ nhật - 06/08/2023 14:18
Bộ trưởng Công an vừa ký ban hành Thông tư số 31/2023 quy định mẫu hộ chiếu, mẫu giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. Theo đó, 4 mẫu hộ chiếu áp dụng...

Bộ trưởng Công an vừa ký ban hành Thông tư số 31/2023 quy định mẫu hộ chiếu, mẫu giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

Theo đó, 4 mẫu hộ chiếu áp dụng từ ngày 15/8 gồm: Hộ chiếu ngoại giao, trang bìa màu nâu đỏ (mẫu HCNG); hộ chiếu công vụ, trang bìa màu xanh lá cây đậm (mẫu HCCV); hộ chiếu phổ thông, trang bìa màu xanh tím (mẫu HCPT); hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn, trang bìa màu đen (mẫu HCPT-RG).

4 mẫu hộ chiếu sẽ được áp dụng từ ngày 15/8. 

Thông tư của Bộ Công an cũng quy định mẫu hộ chiếu mới mặt ngoài của trang bìa in quốc hiệu, quốc huy, tên hộ chiếu; hộ chiếu có gắn chip điện tử. Hình ảnh các trang trong hộ chiếu là cảnh đất nước, di sản văn hóa Việt Nam, kết hợp họa tiết trống đồng; ngôn ngữ sử dụng hộ chiếu là tiếng Việt và tiếng Anh.

Số trang trong hộ chiếu (không kể trang bìa) là 48 trang đối với hộ chiếu ngoại giao; hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông có thời hạn 5 năm hoặc 10 năm. Hộ chiếu phổ thông có 12 trang cấp theo thủ tục rút gọn có thời hạn không quá 12 tháng.

Theo thông tư, chip điện tử sẽ được đặt ở trong bìa sau của hộ chiếu gắn chip. Bìa hộ chiếu là loại nhựa tổng hợp có độ bền cao. Chữ, số hộ chiếu được đục lỗ bằng công nghệ laser thông suốt từ trang 1 tới bìa sau. Toàn bộ nội dung, hình ảnh in trong hộ chiếu được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo an, chống làm giả và đạt tiêu chuẩn ICAO.

Thông tư này cũng quy định đối với mẫu giấy thông hành mới, mặt ngoài của giấy thông hành in hình quốc huy, quốc hiệu, tên giấy thông hành; ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Campuchia đối với giấy thông hành biên giới Việt Nam - Campuchia (màu xanh tím); tiếng Việt và tiếng Lào đối với giấy thông hành biên giới Việt Nam - Lào (màu xanh da trời); tiếng Việt và tiếng Trung Quốc đối với giấy thông hành xuất nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc (cấp cho cán bộ, công chức có màu nâu; cấp cho dân cư biên giới có màu ghi xám).

Giấy thông hành có 16 trang (không kể trang bìa) đối với giấy thông hành Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Lào; có 28 trang đối với giấy thông hành xuất nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Nguồn VTC

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp