Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuctayninh.com, cảm ơn !

TP. Tây Ninh: Giúp hội viên nông dân “an cư lạc nghiệp” và phát triển kinh tế - Báo Tây Ninh Online

Chủ nhật - 09/07/2023 02:43
Ông Huỳnh Văn Chừng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh (áo trắng) cùng lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố và Phường Ninh Sơn trao Quyết định trao...

Ông Huỳnh Văn Chừng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh (áo trắng) cùng lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố và Phường Ninh Sơn trao Quyết định trao tặng nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân Phạm Thị Ánh Hồng.

Nổi bật, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nông dân Thành phố và các phường, xã đã tích cực vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây tặng 5 căn nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng chi phí xây dựng gần 400 triệu đồng (phường Ninh Sơn 4 căn, phường Hiệp Ninh 1 căn).

Hầu hết các đối tượng được tặng nhà là hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn ở địa phương, như gia đình hội viên nông dân Phạm Thị Ánh Hồng, sinh năm 1988, ngụ khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn.

Vợ chồng chị Hồng có 2 người con, trong đó 1 người con bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin. Chồng chị làm công nhân, còn chị do sức khoẻ yếu nên ở nhà chăm sóc gia đình và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Cả nhà sống trong căn nhà đã xuống cấp, dột nát. Thu nhập của cả 2 vợ chồng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt, không có khả năng sửa nhà. Từ khi có căn nhà mới, cuộc sống của gia đình chị Hồng được cải thiện hơn. 

Bên cạnh nỗ lực bảo đảm an cư cho hội viên, các cấp Hội Nông dân Thành phố còn hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế. Trong 6 tháng đầu năm 2023, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và Thành phố đã giải ngân được 11 dự án với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng cho hơn 220 hội viên vay mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Và từ các nguồn vốn vay giải quyết việc làm, sinh viên, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, Hội Nông dân Thành phố và các phường, xã còn phối hợp với các ngân hàng tổ chức giải ngân hàng chục tỷ đồng cho nhiều hộ nông dân vay để phát triển kinh tế.

Hội Nông dân Phường IV phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Tây Ninh tổ chức giải ngân hỗ trợ vốn cho hội viên nông dân.

Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động hội viên giúp nhau không tính lãi được hàng trăm ngày công, cây, con giống cho 130 hội viên vay với tổng trị giá thành tiền 260 triệu đồng.

Có thể thấy, nỗ lực giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn được “an cư, lạc nghiệp” và phát triển kinh tế của các cấp Hội Nông dân Thành phố trong thời gian qua đã động viên các hội viên có thêm động lực, yên tâm lao động, sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Hà Nam

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp