Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Dân cư nông thôn sử dụng nước sạch theo quy chuẩn đạt 68% - Báo Tây Ninh Online

Thứ hai - 24/07/2023 02:55
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bến Cầu cùng khảo sát Trạm cấp nước sạch Lợi Thuận. Đối với công trình cấp nước tập trung, số hộ dân...

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bến Cầu cùng khảo sát Trạm cấp nước sạch Lợi Thuận.

Đối với công trình cấp nước tập trung, số hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn tăng 3.340 hộ so với cuối năm 2022, luỹ kế 30.306 hộ; 186.447 hộ sử dụng nước từ công trình cấp nước quy mô hộ gia đình; 117.086/186.477 hộ sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn, trong đó có 110.634 hộ sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn từ giếng khoan và 6.452 hộ được hỗ trợ hệ thống xử lý nước.

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp duy trì hoạt động bền vững của các công trình cấp nước tập trung nông thôn, bảo đảm hiệu quả cung cấp nước ổn định, đủ lượng nước, chất lượng nước theo quy chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khoẻ người dân đang là một trong những vấn đề được quan tâm trên địa bàn tỉnh.

Người dân được hỗ trợ thiết bị lọc nước trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Với mục tiêu tăng tỷ lệ người dân nông thôn được tiếp cận với nước sạch một cách bền vững, trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến đầu tư xây dựng, nâng cấp sửa chữa 8 công trình cấp nước tập trung nông thôn và phát triển cấp nước, với tổng kinh phí gần 69 tỷ đồng. Đồng thời, phấn đấu đến năm 2025, 100% dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn đạt 72%.

Nhi Trần

Nguồn tin: baotayninh.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp